Từ điển thành phần

Trang chủTừ điển thành phần

Vitamin K (Phytonadione epoxide)

Khái niệm: Vitamin K là một thành phần quan trọng của hệ enzym gan tổng hợp ra các yếu tố đông máu

  • Có 2 loại vitamin K dạng tự nhiên là Vitamin K1 hay còn gọi là phylloquinone được tìm thấy trong thức ăn tự nhiên và vitamin K2 hay còn gọi là menaquinone được tạo ra bởi các loại vi khuẩn có ích ở trong ruột.
  • Có 3 dạng vitamin K tổng hợp được biết: các vitamin K3, K4, và K5. Dù vitamin K1 and K2 tự nhiên là không độc, dạng tổng hợp K3(menadione) lại độc tính
  • Vitamin K thường có trong thực phẩm như: bông cải xanh, rau bina, cần tây, măng tây, dưa chuột, rau quế tây, dầu oliu, ngò tây, đinh hương, trứng, trái cây sấy khô…

Công dụng: Củng cố và bảo vệ cấu trúc của mao mạch máu, chống viêm, chữa lành và giảm đỏ da, thúc đẩy nhanh quá trình lành thương

Tìm kiếm thành phần
Bài viết mới
Tìm các cửa hàng phân phối Tegoder gần nhất
Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.